Xuất phát từ cầu du lịch tại thị trấn Côn Đảo, hướng về phía Đông Nam đi chừng 30 phút là đến Hòn Tài. Đảo có diện tích khá rộng khoảng 170m và được che phủ bởi thảm thực vật rừng xanh mát. Nơi đây có nhiều động vật quý hiếm như khỉ mặt đỏ, kỳ đà, tắc kè,…. đặc biệt là sóc Mun – một loài động vật đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều loài chim biển, nổi tiếng nhất là loài Gầm Ghì trắng thuộc họ bồ câu rất quý hiếm.


 
Cùng với sự độc đáo của các loài động thực vật trên cạn, hệ sinh thái phong phú dưới biển cũng tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho hòn đảo. Các rặng san hô lạ mắt và đầy màu sắc hòa lẫn với các loài sinh vật biển, với những tia nắng vàng xuyên qua mặt nước tạo nên một bức tranh vô cùng lung linh, sống động


 
Thú vị nhất ở Hòn Tài, ngoài lặn ngắm san hô, khám phá rừng còn có chương trình ở qua đêm trên đảo để xem rùa đẻ trứng. Thông thường rùa lên bờ cát làm tổ và đẻ trứng vào khoảng từ tháng 6 đến tháng 9. Sau khoảng 60 ngày ấp, những chú rùa con bắt đầu chui ra khỏi trứng và tìm đường về nhà. Đây sẽ là dịp để du khách có những trải nghiệm tuyệt vời khi tự mình thả những chú rùa con mới nở về lại biển khơi. Có lẽ không gì thú vị và ý nghĩa hơn khi vừa được tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên vừa góp phần bảo vệ và làm phong phú thêm vẻ đẹp ấy phải không các bạn.
Các địa điểm khác tại Côn Đảo
Chia sẻ qua

Điểm đến yêu thích